04/03/2017 | 0

Tổng Thống Donald Trump cáo buộc Cựu Tổng Thống Obama nghe lén điện thoại trong thời gian tranh cử

Tổng Thống Donald Trump cáo buộc Cựu Tổng Thống Obama nghe lén điện thoại trong thời gian tranh cử

Washington DC. (Reuters) – Sáng nay, Tổng thống Donald Trump cáo buộc cựu Tổng thống Barack Obama nghe lén điện thoại của ông trong tháng 10, là giai đoạn cuối của cuộc vận động tranh cử gay gắt và quyết liệt. Nhưng ông Trump không đưa ra bằng chứng nào để hỗ trợ cáo buộc trên.

Từ sáng sớm, ông Trump gởi đi một loạt tin nhắn qua tài khoản Twitter, trong đó nói rằng tổng thống Obama vô cùng tồi tệ khi nghe lén điện thoại của ông, theo kiểu Nixon/Watergate.

Ở một tin nhắn khác, ông Trump cho biết vụ bê bối nghe lén điện thoại xảy ra ở Trump Tower, nhưng người nghe lén không tìm thấy điều gì. Hiện nay chính phủ ông Trump đang bị áp lực dưới các cuộc điều tra của FBI và Quốc Hội, tìm kiếm mối liên lạc giữa một số thành viên ban tranh cử của ông Trump với tình báo Nga trong thời gian vận động.

Trong tháng 12, một tháng trước khi rời nhiệm sở, ông Obama áp đặt thêm trừng phạt với Nga và ra lệnh hàng chục nhà ngoại giao Nga rời khỏi Hoa Kỳ ngay tức khắc, vì cáo buộc rằng chính phủ Nga liên quan tới vụ đột nhập vào mạng đảng Dân Chủ, cũng như một số tổ chức chính trị khác.

Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn phải từ chức trong tháng 2, sau khi bị tiết lộ ông thảo luận về biện pháp trừng phạt với đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức tống thống. Dân biểu Dân Chủ Eric Swalwell, thành viên ủy ban tình báo Hạ Viện, nói với Fox News rằng ông Trump không đáng tin cậy khi nói về Nga. (Mai Đức)