23/08/2021 | 4

Tổng Thống Đài Loan tiêm liều vaccine COVID-19 nội địa đầu tiên

Tổng Thống Đài Loan tiêm liều vaccine COVID-19 nội địa đầu tiên

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Hai (23/8), tổng thống Thái Anh Văn tiêm vaccine COVID-19 được phát triển trong nước đầu tiên của Đài Loan, thể hiện sự chấp nhận cá nhân của bà khi hòn đảo này bắt đầu bố trí mũi tiêm mà các nhà phê bình cho là quá nhanh.

Tháng trước, Bộ Y tế phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của Medigen Vaccine Biologics Corp, một phần của kế hoạch rộng hơn để tự cung cấp dịch vụ tiêm chủng khi sự chậm trễ trong việc vận chuyển vaccine từ các công ty dược toàn cầu ảnh hưởng đến Đài Loan và nhiều quốc gia khác.

Bà Thái Anh Văn, người ngừng sử dụng vaccine từ Moderna hoặc AstraZeneca, trụ cột hiện tại của chương trình tiêm chủng của Đài Loan, tiêm vaccine Medigen tại một bệnh viện ở trung tâm Đài Bắc, thể hiện sự tin tưởng của bà vào sự an toàn của vaccine này. Bà trò chuyện với các nhân viên y tế khi họ chuẩn bị mũi tiêm của bà, toàn bộ quá trình được phát trực tiếp trên trang Facebook của bà và trả lời ngắn gọn là “không” trước câu hỏi được hô to của các phóng viên về việc liệu bà có lo lắng hay không.

Chính phủ cho biết trải nghiệm ban đầu của đại dịch năm ngoái, khi các mặt hàng cơ bản như khẩu trang bị thiếu hụt, khiến họ nhận ra rằng họ phải có khả năng dựa vào bản thân cho các vật liệu quan trọng. Medigen, tên tiếng Trung có nghĩa đen là “cao cấp”, bác bỏ tuyên bố rằng vaccine của họ không an toàn hoặc được đưa ra thị trường một cách quá vội vàng, đồng thời tuyên bố rằng vaccine này có hiệu quả và được thử nghiệm kỹ.