19/12/2020 | 9

Tổng Thống Chile nộp phạt 3,500 mỹ kim vì chụp ảnh không đeo khẩu trang với người lạ trên bãi biển

Tổng Thống Chile nộp phạt 3,500 mỹ kim vì chụp ảnh không đeo khẩu trang với người lạ trên bãi biển

Ảnh: Reuters

Tin từ SANTIAGO, Chile – Các nhà chức trách y tế cho biết vào hôm thứ Sáu (18/12), tổng thống Chile Sebastian Pinera bị phạt 3,500 mỹ kim sau khi tự chụp ảnh với một người đang đi dạo trên biển mà không đeo khẩu trang theo yêu cầu trong đại dịch coronavirus.

Chile có những quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng, và các hành vi vi phạm có thể bị trừng phạt với các biện pháp bao gồm phạt tiền và thậm chí là tù giam.

Tổng thống Pinera xin lỗi và sau đó tự đến văn phòng cảnh sát đệ nộp phạt, ngay sau khi bức ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tháng 12. Tổng thống giải thích rằng ông đang đi bộ một mình dọc theo bãi biển gần nhà ở thị trấn sang trọng bên bờ biển Cachagua của Chile, thì một phụ nữ nhận ra ông và xin được chụp ảnh chung. Bức ảnh này cho thấy tổng thống và người phụ nữ đứng rất gần nhau trong một ngày nắng đẹp, cả hai đều không đeo khẩu trang.

Trước đó, tổng thống Pinera chụp ảnh tại một bữa tiệc pizza trong đêm biểu tình chống bất bình đẳng nổ ra ở Santiago hồi năm ngoái. Sau đó, ông bị phát hiện khi đang chụp ảnh tại quảng trường từng là trung tâm của các cuộc biểu tình sau khi đại dịch buộc những người biểu tình phải ở nhà.

Covid-19 đạt đỉnh điểm ở Chile vào tháng 5 và tháng 6, trong mùa đông tại Nam bán cầu, sau đó giảm dần qua tháng 11. Tuy nhiên, số lượng ca bệnh đang gia tăng trở lại, dẫn đến các hạn chế và lệnh cách ly mới. (BBT)