15/07/2021 | 21

Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro có thể sẽ phải phẫu thuật khẩn cấp

Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro có thể sẽ phải phẫu thuật khẩn cấp

Tin từ BRASILIA, Brazil – Vào hôm thứ Tư (14/7), tổng thống Brazil Jair Bolsonaro được chuyển đến bệnh viện Sao Paulo để tiến hành kiểm tra ruột bị tắc nghẽn, với văn phòng tổng thống cho biết ông có thể được phẫu thuật khẩn cấp trong biến chứng sức khỏe mới nhất từ một vụ tấn công bằng dao hồi năm 2018. Bệnh viện Vila Nova Star ở Sao Paulo, nơi ông Bolsonaro, 66 tuổi, được chuyển đến, tuyên bố vào cuối hôm thứ Tư rằng tổng thống sẽ vẫn nằm viện “ban đầu dưới sự cai quản của phe bảo thủ”.

Khi trả lời phỏng vấn với đài phát thanh Jovem Pan, con trai Flavio của ông cho biết ông Bolsonaro trước đó được chuyển đến một phòng chăm sóc đặc biệt ở Brasilia và được đặt nội khí quản. Tin tức về việc ông Bolsonaro nhập viện được đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo cánh hữu cực đoan này đang thất thế trong các cuộc thăm dò dư luận do cách giải quyết đại dịch coronavirus gây tử vong nhiều thứ hai trên thế giới và một vụ bê bối tham nhũng đang âm ỉ liên quan đến việc mua vaccine của chính phủ ông.

Thông tin này cũng kết thúc nhiều ngày nghi vấn về tình hình sức khỏe của ông do một căn bệnh nấc cụt mãn tính, một cơn ho dai dẳng sau lần nhiễm COVID-19 năm 2020 và một loạt cuộc phẫu thuật sau vụ tấn công bằng dao sau chiến dịch tranh cử không lâu trước chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018 của ông. Không lâu sau khi việc ông được chuyển đến Sao Paulo được đưa tin, ông Bolsonaro đăng trên trang Facebook cá nhân một bức ảnh ông đang mỉm cười nhắm mắt và nằm trên giường bệnh phủ đầy các cảm biến và dây cáp. Một người có vẻ là linh mục, với một cây thánh giá bằng vàng, đứng bên cạnh, đặt tay lên vai tổng thống.