13/08/2017 | 1

Tổng thống Bolivia lên án tuyên bố của tổng thống Trump doạ can thiệp quân sự tại Venezuela

Tổng thống Bolivia lên án tuyên bố của tổng thống Trump doạ can thiệp quân sự tại Venezuela

Cochabamba, Bolivia. (Reuters)- Hôm qua 12/08, tổng thống cánh tả Evo Morales của Bolivia đã lên án tuyên bố của tỗng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đe doạ sẽ can thiệp quân sự để chống lại chính phủ Venezuela, đang rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng.

Evo Morales cho rằng Maduro là nạn nhân của các chính phủ cánh hữu phục tùng Hoa Kỳ tại khu vực. Ông cũng đồng thời chỉ trích Luis Almagro, chủ tịch Tổ Chức Các Quốc Gia Châu Mỹ La tinh đã bắt tay “chủ nghĩa đế quốc.”

Tổng thống Trump đã tung ra tuyên bố khiến dư luận kinh ngạc, khi cho rằng có thể coi sự can thiệp tại Venezuela là một sự lựa chọn. Sau tuyên bố này, nhiều người chỉ trích Maduro ở Venezuela bị bắt, vì có ý tưởng ủng hộ cuộc xâm lăng của người ngoại quốc mà không chịu ủng hộ tổng thống độc tài Maduro.

Phản ứng gây căng thẳng đột ngột của Washington được đưa ra trước chuyến công du Colombia, Argentina, Chile, và Panama của phó tổng thống Mike Pence tại châu Mỹ La tinh bắt đầu từ ngày hôm nay 13/08.

Hôm qua, ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cũng đã lên án Hoa Kỳ đe doạ hành động quân sự để chống lại Venezuela, gọi đây là cuộc tấn công vào nền độc lập, ổn định và hoà bình của Venezuela. (Song Châu)