29/01/2022 | 27

Tổng Thống Biden xem xét người thay thế cho thẩm phán Stephen Breyer tại Tối Cao Pháp Viện

Tổng Thống Biden xem xét người thay thế cho thẩm phán Stephen Breyer tại Tối Cao Pháp Viện

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc vào thứ Năm (ngày 27 tháng Giêng) thông báo rằng Thẩm phán J. Michelle Childs nằm trong số những người đang được Tổng thống Joe Biden xem xét để đề cử vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Theo Reuters, thẩm phán Childs có thể sẽ thay thế Thẩm phán Stephen Breyer, người đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông sẽ nghỉ hưu vào cuối nhiệm kỳ của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào tháng Sáu. Trước đây, tổng thống Biden từng cam kết sẽ đề cử người phụ nữ Da đen đầu tiên làm thẩm phán tại Tối cao Pháp viện và dự trù sẽ chọn từ danh sách khoảng 10 người và có kế hoạch gặp gỡ các ứng cử viên ngay trong tuần tới.

Những cái tên khác dự trù có trong danh sách ứng cử viên bao gồm bà Ketanji Brown Jackson, một thẩm phán liên bang; bà Leondra Kruger, một thẩm phán thuộc Tối cao Pháp viện California; và bà Sherrilyn Ifill, một luật sư dân quyền nổi tiếng, người đứng đầu Quỹ Giáo dục và Bảo vệ Pháp lý NAACP.

Tháng trước, Tổng thống Biden đã đề cử nữ thẩm phán Michelle Childs cho Tòa Kháng Án Liên bang Địa Hạt Columbia nhưng đang tạm hoãn việc đó trong khi xem xét đề cử bà vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Việc đề cử bà Childs được dân biểu James Clyburn ủng hộ. Ông Clyburn là dân biểu thuộc đảng Dân Chủ đứng thứ ba trong Hạ viện và cũng là một người thân cận với Tổng thống Biden.