20/11/2021 | 10

Tổng Thống Biden xá tội cho gà tây Peanut Butter và Jelly theo truyền thống Lễ Tạ Ơn

Tổng Thống Biden xá tội cho gà tây Peanut Butter và Jelly theo truyền thống Lễ Tạ Ơn

Vào chiều thứ Bảy (ngày 19 tháng 11), Tổng thống Biden xá tội cho hai con gà tây Peanut Butter và Jelly theo nghi lễ truyền thống dịp Lễ Tạ ơn. Nói về nghi lễ truyền thống, Tổng thống Biden nói rằng nghi lễ nhắc nhở chúng ta phải luôn vui vẻ, phải luôn biết ơn, và phải tiếp tục những truyền thống như thế này để nhắc nhở chúng ta về hy vọng và ánh sáng sau đại dịch. Ông cũng lưu ý rằng nhiều người sẽ có thể cùng gia đình và bạn bè  đón Lễ Tạ ơn năm nay nhờ vào vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó vào thứ năm (ngày 18 tháng 11), Tòa Bạch Ốc đã công bố một đoạn video giới thiệu hai con gà tây đã đến sống tại Waillard Hotel sang trọng ở Washington, D.C. để chờ ngày xá tội theo truyền thống. Nông dân Andrea Welp, người đã nuôi dưỡng Peanut Butter và Jelly, cho biết quá trình nuôi dưỡng hai con gà để được ân xá “rất thú vị.”

Chủ tịch National Federation of Turkeys, ông Phil Seger, cho biết Peanut Butter và Jelly lớn lên tại Jasper, Indiana, và hiện tại cả hai đều nặng 40 pounds. Tổng thống Biden nói đùa rằng Peanut Butter và Jelly được chọn để ân xá nhờ khí chất, bề ngoài và tình trạng chích vaccine của chúng.

Sau khi được ân xá, Peanut Butter và Jelly sẽ đến Animal Sciences Research and Education Farm tại đại học Purdue University ở Indiana, nơi chúng sẽ sống những ngày còn lại. Truyền thống này bắt đầu sau khi cưu Tổng thống Abraham Lincoln từng ân xá một con gà tây được chuyển tới Tòa Bạch Ốc vì con trai ông, Tad Lincoln, xin gia đình ân xá con gà tây thay vì đưa lên bàn tiệc vào Lễ Tạ Ơn.