27/10/2021 | 3

Tổng Thống Biden vận động tranh cử cho thống đốc Terry McAuliffe ở Virginia

Tổng Thống Biden vận động tranh cử cho thống đốc Terry McAuliffe ở Virginia

Vào tối thứ Ba (26 tháng 10), Tổng thống Joe Biden tham gia vận động tranh cử cho ứng cử viên đảng Dân Chủ Terry McAuliffe – người đang chạy đua vào vị trí thống đốc tiểu bang Virginia chống lại đối thủ Cộng hòa là Glenn Youngkin. Đây là lần thứ hai tổng thống tham gia vận động cho ông McAuliffe, trước đó là vào cuối tháng 7.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Biden đề cao vai trò của ông McAuliffe, đồng thời đưa ra nhiều khuyến cáo tiêu cực đối với ứng cử viên Cộng ôhoà Glenn Youngkin lẫn cựu tổng thống Donald Trump. Theo lời của ông Biden đã chỉ trích ông Youngkin đã là người ủng hộ những ý tưởng tồi tệ và cực đoan của ông Trump.

Nhiều người xem cuộc tranh cử Thống đốc Virginia là đòn bẩy chính trị cho cuộc bầu cử giữa kỳ sang năm. Nhưng các cuộc thăm dò cho thấy đảng Cộng hòa nhiệt tình tham gia cuộc bầu cử này hơn đảng Dân chủ và điều đó khiến áp lực đang đè nặng cho ông McAuliffe.

Thăm dò mới nhất của Đại học Monmouth cho thấy cho thấy điểm tín nhiệm dành cho Biden đang giảm ở Virginia. Ngoài ra, thăm dò giữa McAuliffe và Youngkin khiến cho Dân chủ lo lắng khi cho thấy cả hai đều có cơ hội ngang nhau, hoặc McAuliffe chỉ có thể dẫn trước trong phạm vi sai số nhỏ.

Nhưng những người ủng hộ Dân chủ hy vọng với sự xuất hiện của đương nhiệm Tổng thống Joe Biden, cựu Tổng thống Barack Obama, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden, và cựu ứng cử viên Thống đốc Georgia Stacey Abrams sẽ làm phấn khởi cử tri Dân chủ trước ngày bầu cử.