19/06/2021 | 11

Tổng Thống Biden và phó Tổng Thống Harris thúc giục người dân tiêm vaccine

Tổng Thống Biden và phó Tổng Thống Harris thúc giục người dân tiêm vaccine

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 18 tháng 6), Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã kêu gọi người dân Hoa Kỳ tiêm phòng COVID-19, trước khả năng nước này sẽ bỏ lỡ mục tiêu tiêm chủng mà Tòa Bạch Ốc đặt ra vào tháng tới do một biến thể coronavirus mới gây ra những lo ngại nghiêm trọng. Tổng thống Biden cho biết số ca tử vong và nhập viện đang giảm mạnh ở những nơi có người tiêm chủng, trong khi những nơi khác lại gia tăng.

Với tốc độ hiện tại, Hoa Kỳ dường như không thể đạt được mục tiêu của Tổng thống Biden là 70% người lớn được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19 vào ngày lễ Độc Lập 4 tháng 7. Tính đến thứ Sáu, khoảng 65.1% người dân ở Hoa Kỳ đã tiêm ít nhất một lần và con số đó đã tăng ít hơn một điểm phần trăm trong hai tuần qua. Hiện tại, chỉ có 15 tiểu bang và Washington, D.C. đạt được mức tiêm chủng cần thiết.

Dữ kiện của chính phủ Hoa Kỳ cũng cho thấy sự chia rẽ chính trị, với các tiểu bang mà cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng bị tụt lại phía sau về tỷ lệ tiêm chủng so với các tiểu bang mà Tổng thống Biden giành được.

Các viên chức cho biết nỗ lực của Tổng thống Biden để đẩy nhanh việc tiêm chủng đã mang lại hiệu quả, với các ca nhiễm COVID-19, số ca nhập viện và tử vong giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.