18/03/2021 | 0

Tổng Thống Biden và phó Tổng Thống Harris dự định đến thăm các lãnh đạo người Mỹ gốc Á tại Atlanta

Tổng Thống Biden và phó Tổng Thống Harris dự định đến thăm các lãnh đạo người Mỹ gốc Á tại Atlanta

Tin Washington DC – Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris dự kiến sẽ đến Atlanta, Georgia, vào thứ Sáu, 19 tháng 3, để gặp các lãnh đạo địa phương và các nhà lập pháp thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương, theo Tòa Bạch Ốc thông báo vào thứ Năm.

Trong thông cáo báo chí, Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống và phó tổng thống sẽ hoãn một sự kiện chính trị tại Georgia, thay vào đó, họ sẽ gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Á để thảo luận về những vụ tấn công nhắm vào cộng đồng này gần đây, đồng thời sẽ đến thăm trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, để được cập nhật về các nỗ lực chống đại dịch Covid-19.

Vào thứ Năm, Tổng Thống Biden đã ra lệnh treo cờ rũ tại Tòa Bạch Ốc, các cơ quan chính phủ, và các căn cứ quân sự trên khắp Hoa Kỳ, để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ nổ súng tại Atlanta. Trước đó vào thứ Tư, Tổng Thống Biden nói, tuy động cơ vụ nổ súng tại Atlanta vẫn đang chờ điều tra, nhưng ông cảm thấy lo ngại về sự gia tăng các vụ tấn công bạo lực nhắm vào người Mỹ gốc Á.

Trong bài diễn văn trên truyền hình vào tuần trước, Tổng Thống Biden nói rất nhiều người Mỹ gốc Á đang tham gia lực lượng y tế và các lực lượng khẩn cấp khác để giúp đỡ mọi người trong giai đoạn đại dịch. Tuy nhiên, họ lại bị buộc phải sống trong sự sợ hãi và lo ngại. Ông Biden nói tình trạng này đi ngược lại các giá trị của Hoa Kỳ và cần phải chấm dứt.

Bà Kamala Harris, người phụ nữ đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên trở thành phó tổng thống Hoa Kỳ, nói rằng tuy động cơ vụ nổ súng chưa rõ ràng, nhưng bà luôn ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Á và hiểu được sự lo ngại của họ trước tình trạng bạo lực hiện nay. (BBT)