19/03/2021 | 20

Tổng Thống Biden và phó Tổng Thống Harris đến Atlanta để gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Á

Tổng Thống Biden và phó Tổng Thống Harris đến Atlanta để gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Á

Tin Atlanta, Georgia – Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris đã đến Atlanta, tiểu bang Georgia, vào thứ Sáu, 19 tháng 3, để gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Á, sau khi thành phố này chứng kiến vụ nổ súng khiến 8 người chết, với 6 nạn nhân trong số đó là phụ nữ châu Á.

Tổng thống và phó tổng thống cũng đển thăm Trung tâm phòng ngừa dịch CDC, vốn có trụ sở chính tại Atlanta, để nghe cập nhật về kế hoạch chống Covid-19. Phó thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, cô Karine Jean-Pierre, cho biết Tổng Thống Biden hiểu rằng, trong suốt 1 năm qua, cộng đồng người Mỹ gốc Á đã bị đổ lỗi, bị khinh thường, và bị tấn công, vì đại dịch coronavirus.

Cũng vào thứ Sáu, Tổng Thống Biden đã thúc giục Quốc Hội phê chuẩn dự luật Covid-19 Hate Crimes Act, được tổng thống cho là sẽ tạo điều kiện để chính phủ liên bang đối phó với sự gia tăng các vụ án kỳ thị, vốn đang xảy ra ngày càng trầm trọng hơn trong suốt thời kỳ đại dịch. Ông Biden cho biết, dự luật sẽ hỗ trợ chính quyền tiểu bang và địa phương báo cáo các vụ án thù ghét, và giúp cộng đồng người Mỹ gốc Á tiếp cận thông tin về các vụ án kỳ thị một cách dễ dàng hơn.

Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Harris ban đầu định đến Georgia để quảng bá cho các lợi ích từ đạo luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỷ Mỹ kim được ông Biden ký phê chuẩn vào tuần trước. Tuy nhiên, kế hoạch này được thay đổi sau khi Atlanta xảy ra vụ nổ súng tại 3 tiệm spa khiến 8 người thiệt mạng. (BBT)