26/02/2021 | 3

Tổng Thống Biden và đệ nhất phu nhân đến thăm Houston

Tổng Thống Biden và đệ nhất phu nhân đến thăm Houston

Ảnh: Reuters

Tin Houston, Texas – Tổng Thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Tiến Sĩ Jill Biden đã đến Houston vào thứ Sáu, 26 tháng 2, trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của tổng thống đến thành phố này sau cơn bão mùa đông. Chặng dừng đầu tiên của tổng thống tại Houston là Phòng cai quản tình trạng khẩn cấp của quận Harris County, nơi ông đã thảo luận với các viên chức địa phương về quá trình giải quyết hậu quả thiên tai.

Tổng Thống Biden cũng cám ơn các nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp, vì đã làm việc trong điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt và giúp đỡ nhiều người dân. Trong khi đó, đệ nhất phu nhân đến thăm Ngân hàng thực phẩm Houston, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, do thời tiết xấu cản trở việc phân phối hàng hóa.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng Thống Biden đến một vùng thiên tai, sau khi ông nhậm chức vào hơn một tháng trước. Đi cùng với ông Biden là Thống Đốc Texas Greg Abbott, và các dân biểu Al Green và Sheila Jackson Lee, những người đại diện cho khu vực Houston. Cơn bão mùa đông đã khiến Texas trải qua đợt lạnh kéo dài bất thường, gây mất điện quy mô lớn và khiến nhiều đường ống nước bị bể.

Hàng triệu cư dân Texas đã trải qua những ngày không có điện, không có hệ thống sưởi ấm, và không có nước sạch để dùng. Nhiều người Texas đã được khuyên phải đun sôi nước trước khi dùng, trong khi nhiều người khác đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và hóa đơn tiền điện tăng cao. (Ngô Bảo)