17/03/2021 | 0

Tổng Thống Biden tuyên bố thống đốc New York nên từ chức nếu cuộc điều tra xác nhận những cáo buộc quấy rối tình dục

Tổng Thống Biden tuyên bố thống đốc New York nên từ chức nếu cuộc điều tra xác nhận những cáo buộc quấy rối tình dục

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ ba (ngày 16 tháng 3), Tổng thống Joe Biden cho biết Thống đốc New York Andrew Cuomo nên từ chức nếu cuộc điều tra xác nhận những cáo buộc quấy rối tình dục chống lại ông là đúng. Bên cạnh đó, Tổng thống còn nói rằng có thể ông Cuomo sẽ bị truy tố khi kết quả điều tra được công bố.

Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James đang giám sát cuộc điều tra xoay quanh những cáo buộc trên. Hôm thứ Hai (ngày 15 tháng 3), các cảnh sát điều tra đã nói chuyện trong bốn giờ với cựu phụ tá của ông Cuomo, cô Charlotte Bennett, 25 tuổi, người nói rằng thống đốc 63 tuổi mong muốn một mối quan hệ tình dục với cô vào năm ngoái khi ông hỏi về cuộc sống tình yêu của cô và liệu cô từng có mối quan hệ nào với một người lớn tuổi hơn chưa. Các cảnh sát điều tra cũng đang xem xét cáo buộc từ sáu phụ nữ khác. Đến nay, ông Cuomo vẫn phủ nhận bất kỳ hành vi không phù hợp với phụ nữ và nhiều lần từ chối từ chức.

Đa số đoàn đại biểu đảng Dân chủ của New York và hơn 55 thành viên Đảng Dân chủ trong cơ quan lập pháp tiểu bang New York đã yêu cầu ông Cuomo từ chức sau khi các cáo buộc được công bố. Trong đó, hai thượng nghị sĩ Chuck Schumer và Kirsten Gillibrand tuần trước đã cũng đã kêu gọi ông Cuomo từ chức.

Chủ tịch Quốc hội Carl Heastie cũng trong tuần trước đã ủy quyền cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện tiểu bang mở cuộc điều tra luận tội ông Cuomo.

Cũng vào hôm thứ ba, tờ báo New York Times đã công bố một bài báo nêu chi tiết nỗ lực của các phụ tá hiện tại của ông Cuomo nhằm kêu gọi các nhân viên cũ ký một bức thư ngỏ công kích các cáo buộc của cựu phụ tá Lindsey Boylan. (BBT)