15/03/2021 | 0

Tổng Thống Biden từ chối kêu gọi Thống Đốc Andrew Cuomo từ chức cho đến khi cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối tình dục hoàn thành

Tổng Thống Biden từ chối kêu gọi Thống Đốc Andrew Cuomo từ chức cho đến khi cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối tình dục hoàn thành

Tin từ Washington, D.C. – Vào chủ nhật (ngày 14 tháng 3), Tổng thống Joe Biden đã từ chối kêu gọi Thống đốc New York Andrew Cuomo từ chức cho đến khi biết kết quả cuộc điều tra xoay quanh các cáo buộc quấy rối tình dục chống lại ông Cuomo. Thống đốc Cuomo phải đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái từ ít nhất bảy phụ nữ, bao gồm cả các cựu phụ tá. Bên cạnh đó, ông phải chịu áp lực từ những tiết lộ rằng chính quyền của ông đã không tiết lộ toàn bộ số lượng cư dân viện dưỡng lão tử vong do COVID-19 tại tiểu bang.

Vào thứ sáu (ngày 12 tháng 3), hai thượng nghị sĩ Chuck Schumer và Kirsten Gillibrand, cùng hầu hết phái đoàn quốc hội của tiểu bang New York, bao gồm cả Dân biểu cấp tiến hàng đầu Alexandria Ocasio-Cortez, đã thúc giục ông Cuomo từ chức. Thống đốc 63 tuổi đến nay vẫn lại lời phủ nhận các cáo buộc và nói rằng việc các chính trị gia yêu cầu ông từ chức trước khi cuộc điều tra hoàn thành là “liều lĩnh và nguy hiểm.” Khi được hỏi liệu ông đã từng có quan hệ tình cảm đồng thuận với bất kỳ phụ tá nào nói trên hay chưa, ông Cuomo cho biết ông chưa bao giờ có ý định làm bất cứ ai cảm thấy khó chịu.

Vào Chủ nhật (ngày 14 tháng 3), Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã từ chối tham gia kêu gọi ông Cuomo từ chức, nói rằng các cáo buộc phải được điều tra. Thị trưởng Thành phố New York, ông Bill de Blasio, người thường mâu thuẫn với ông Cuomo, nói với chương trình “Face the Nation” của CBS rằng ông không nghĩ thống đốc sẽ từ chức nhanh chóng. Ông de Blasio nói rằng sẽ có một phiên tòa luận tội, và ngay trước khi ông Cuomo bị luận tội, ông sẽ từ chức.

Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson và Thống đốc Maryland Larry Hogan đều từ chối xuất hiện riêng biệt trên các chương trình tin tức Chủ nhật để kêu gọi ông Cuomo từ chức, nhưng cho biết các cáo buộc cần được điều tra.  (BBT)