25/03/2022 | 77

Tổng Thống Biden thăm quân đội Hoa Kỳ đang đóng bên sườn phía Đông NATO

Tổng Thống Biden thăm quân đội Hoa Kỳ đang đóng bên sườn phía Đông NATO

Tổng thống Joe Biden đã có cuộc gặp với quân đội Hoa Kỳ đang đóng quân tại Ba Lan vào thứ Sáu (25 tháng 3) trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày của ông tới đất nước này. Tổng thống chào mừng các thành viên của Sư đoàn Dù 82 ưu tú đã được bố trí đến Ba Lan như một phần trong nỗ lực củng cố sườn phía đông của NATO.

Tổng thống Biden dừng lại tại căn cứ, nơi tổng thống trò chuyện, chụp ảnh và chia sẻ bánh pizza do tòa Bạch Ốc cung cấp với các quân nhân Hoa Kỳ. Tổng thống cám ơn tất cả các quân nhân và mô tả họ là “lực lượng chiến đấu giỏi nhất trong lịch sử thế giới”.

Bắt tay những binh sĩ trong tiệm hớt tóc tại căn cứ, vị tổng tư lệnh hỏi tên họ và đùa cợt với binh sĩ: “Chắc Bạn phải ở đây lần thứ hai nên mới phải cắt tóc”. Sư đoàn 82 là một trong những đơn vị sẵn sàng chiến đấu  của Quân đội Hoa Kỳ, có khả năng bố trí mọi nơi trên thế giới mà chỉ cần thông báo trước 18 giờ.

3,000 binh sĩ dù của sư đoàn đã được chuyển đến Ba Lan vào tháng 2 khi căng thẳng gia tăng trước khi bùng phát giao tranh ở nước láng giềng Ukraine.