05/01/2022 | 45

Tổng Thống Biden sẽ gọi đích danh ông Trump là người có trách nhiệm duy nhất trong cuộc bạo loạn 6 tháng 1

Tổng Thống Biden sẽ gọi đích danh ông Trump là người có trách nhiệm duy nhất trong cuộc bạo loạn 6 tháng 1

Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ nói với người Mỹ rằng người tiền nhiệm của ông  – Donald Trump là người duy nhất có trách nhiệm về vụ tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 vào tòa nhà quốc hội khi tổng thống Biden đánh dấu kỷ niệm năm đầu tiên của vụ tấn công vào thứ Năm (6/1).

Tổng thống Biden và và Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ phát biểu vào sáng thứ Năm tại tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ, một năm sau khi một đám đông trung thành với ông Trump đột kích vào tòa nhà trong một nỗ lực thất bại trong việc ngăn chặn chứng nhận phiếu bầu cử của Đại cử tri đoàn đã chính thức mang lại chiến thắng cho ông Biden.

Thư ký Báo chí tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, tổng thống Biden sẽ “nêu ra tầm quan trọng của những gì đã xảy ra ở tòa nhà quốc hội và trách nhiệm duy nhất mà Tổng thống Trump phải chịu đối với sự hỗn loạn và tàn sát mà người dân Mỹ đã thấy.

Tổng thống Biden sẽ đẩy lùi những lời nói dối mà cựu tổng thống đã lan truyền trong nỗ lực đánh lừa Người Mỹ và những người ủng hộ ông ta cũng như các nỗ lực mà ông Trump tìm cách phủ nhận vai trò của ông ấy trong ngày bạo loạn.