04/02/2021 | 1

Tổng Thống Biden sẵn sàng gửi tiền hỗ trợ 1,400 Mỹ kim cho những người Mỹ đang cầng giúp đỡ nhiều nhất

Tổng Thống Biden sẵn sàng gửi tiền hỗ trợ 1,400 Mỹ kim cho những người Mỹ đang cầng giúp đỡ nhiều nhất

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Tổng thống Biden cho biết trong một cuộc điện đàm với các thành viên đảng Dân chủ rằng ông sẵn sàng gửi khoản thanh toán trực tiếp 1,400 mỹ kim cho một nhóm nhỏ người Hoa Kỳ trong vòng tiếp theo của gói hỗ trợ coronavirus, và thay đổi mức giá 1.9 ngàn tỷ mỹ kim của gói hỗ trợ này.

Vào thứ tư (ngày 3 tháng 2), Tổng thống Biden cho biết ông sẽ không thay đổi số tiền 1.,00 mỹ kim mỗi người, thay vào đó sẽ chọn lọc những người được nhận khoản thanh toán. Các thành viên của cả hai đảng chính trị đã đặt câu hỏi liệu khoản thanh toán 1,400 mỹ kim mà ông đề nghị có được chuyển đến những người không cần hỗ trợ hay không.

Chiều cùng ngày, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết Tổng thống Biden sẵn sàng thảo luận về thay đổi đối với các điều kiện để một người có thể nhận khoản thanh toán. Ngoài việc gửi tiền cho nhiều người Mỹ, gói hỗ trợ trị giá 1.9 ngàn tỷ mỹ kim do Tổng thống Biden đề nghị sẽ hỗ trợ trực tiếp cho chính quyền tiểu bang và địa phương, cung cấp ngân quỹ để phân phối vaccine Covid-19 và tăng cường trợ cấp thất nghiệp liên bang.

Theo kế hoạch, tiền sẽ được chuyển đến các trường học, cơ sở giữ trẻ và người cho thuê nhà, đồng thời tìm cách nâng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 mỹ kim một giờ. Các đảng viên Dân chủ đang chia rẽ về việc ai sẽ được hưởng lợi từ một vòng thanh toán trực tiếp mới.

Các gói hỗ trợ trước đây giảm dần các khoản thanh toán cho những người kiếm được hơn 75,000 mỹ kim một năm và các cặp vợ chồng có thu nhập hơn 150,000 mỹ kim. Chính quyền Tổng thống Biden vẫn chưa nêu chi tiết về mức cắt giảm thu nhập mà họ sẽ áp dụng, mặc dù một số thành viên Dân chủ cho biết họ giữ mức cắt giảm giống như những gói hỗ trợ trước đó.

Một thay đổi có thể mà một số thành viên Dân chủ đang thảo luận là bắt đầu loại bỏ dần các khoản thanh toán 1,400 Mỹ kim ở mức 50,000 Mỹ KIm cho các cá nhân và 100,000 Mỹ Kim cho các cặp vợ chồng. Kế hoạch của đảng Cộng hòa sẽ giảm quy mô xuống 1,000 Mỹ Kim cho mỗi người lớn và bắt đầu loại bỏ dần các khoản thanh toán cho những cá nhân kiếm được từ 40,000 Mỹ Kim một năm trở lên và các cặp vợ chồng có thu nhập từ 80,000 Mỹ Kim trở lên. (BBT)