30/05/2022 | 92

Tổng Thống Biden rơi nước mắt khi đến thăm trường học bị nổ súng ở Texas

Tổng Thống Biden rơi nước mắt khi đến thăm trường học bị nổ súng ở Texas

Tổng thống Joe Biden hôm Chủ nhật (29 tháng Năm) đến thăm trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas để tưởng nhớ 21 nạn nhân trong vụ nổ súng hôm 24 tháng Năm, và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Reuters cho biết cư dân địa phương đang cảm thấy vô cùng phẫn nộ sau khi giới chức Texas công bố thông tin mới cho thấy cảnh sát Uvalde, nơi diễn ra vụ thảm sát, đã chần chừ bên ngoài hành lang hơn 1 tiếng thay vì xông vào phòng học tiêu diệt nghi can ngay lập tức. Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã gạt nước mắt khi cả hai đứng trước khu vực tưởng niệm 19 học sinh và 2 giáo viên bị bắn chết tại Trường tiểu học Robb. Cả hai đặt hoa hồng trắng và bày tỏ lòng thành kính trước di ảnh của các nạn nhân.

Một đám đông hô lớn “Làm một các gì đó đi chứ” khi Tổng thống Biden rời khỏi nhà thờ Nhà thờ Công giáo Sacred Heart. Ông Biden trả lời rằng họ “sẽ làm”. Ông Bidens đã gặp riêng gia đình nạn nhân và những người sống sót trong vài giờ trước khi gặp gỡ những người phản ứng đầu tiên trong vụ nổ súng.

Cảnh sát cho biết tay súng, Salvador Ramos, 18 tuổi, cầm theo một khẩu súng trường bán tự động AR-15 và tấn công trường học Robb. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ xem xét phản ứng của cơ quan công lực địa phương theo yêu cầu của ông Don McLaughlin, Thị trưởng Uvalde. Tổng thống Biden nhiều lần kêu gọi cải cách luật kiểm soát súng Hoa Kỳ, nhưng đảng Cộng Hòa luôn luôn ngăn chận và phản đối.