30/05/2022 | 108

Tổng Thống Biden Nhìn Thấy Dư Âm Của Những Hy Sinh Thời Chiến Của Hoa Kỳ Trong Việc Bảo Vệ Nền Dân Chủ Của Ukraine

Tổng Thống Biden Nhìn Thấy Dư Âm Của Những Hy Sinh Thời Chiến Của Hoa Kỳ Trong Việc Bảo Vệ Nền Dân Chủ Của Ukraine

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai đánh dấu Ngày lễ chiến sĩ trận vong bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đấu tranh cho dân chủ trong cuộc chiến giữa Ukraine và Nga, đồng thời tưởng nhớ người con trai quá cố của ông là Beau Biden, người đã qua đời cách đây đúng bảy năm.

Tại Arlington Nghĩa trang Quốc gia, tổng thống Biden nói rằng trong thời điểm này, khi một cuộc chiến tranh xâm lăng lại một lần nữa được Nga tiến hành để cướp đi tự do, dân chủ, chính văn hóa và bản sắc của nước láng giềng Ukraine. Hoa Kỳ thấy rõ ràng tất cả những gì đang bị đe dọa, và tự do chưa bao giờ là miễn phí. Dân chủ luôn đòi hỏi những nhà đấu tranh vô địch.

Tổng thống Biden cũng đề cập đến người con trai quá cố của mình, Beau, người đã từng phục vụ trong quân đội và đã chết vì bệnh ung thư cách đây đúng bảy năm ở tuổi 46.

Trước phát biểu của mình, tổng thống Biden đã đi cùng Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và sau đó đặt vòng hoa tại Lăng mộ của những người lính Vô danh.