26/01/2021 | 0

Tổng Thống Biden muốn tăng mục tiêu tiêm chủng lên 1.5 triệu liều mỗi ngày

Tổng Thống Biden muốn tăng mục tiêu tiêm chủng lên 1.5 triệu liều mỗi ngày

Ảnh: Reuters

Vào thứ hai (ngày 25 tháng 1), Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố rằng sẽ thúc đẩy mục tiêu tiêm vaccine coronavirus trong 100 ngày đầu cầm quyền, cho thấy  toàn quốc thể sớm tiêm vaccine trung bình cho 1.5 triệu người Hoa Kỳ mỗi ngày.

Tổng thống Biden thể hiện sự lạc quan ngày càng tăng của ông về tốc độ tiêm chủng sau khi ký một lệnh điều hành để thúc đẩy mua vaccine từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ. Đó là một trong chuỗi những hành động liên tục của Tổng thống Biden trong tuần đầu tiên nhậm chức, cho thấy ông đang thực hiện hành động nhanh chóng để chữa lành một nền kinh tế trì trệ khi các cuộc đàm phán với Quốc hội về gói kích thích 1.9 ngàn tỷ mỹ kim cho thấy một vài dấu hiệu tiến triển.

Tổng thống Biden nhắc lại rằng ông tin Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng bấp bênh và cần cứu trợ khẩn cấp, ngay cả khi ông đã bác bỏ khả năng thông qua một gói viện trợ nhỏ hơn để bảo đảm được thông qua nhanh hơn.

Trong số các đặc điểm của kế hoạch kích thích kinh tế là chương trình tiêm chủng quốc gia, viện trợ để mở lại trường học, thanh toán trực tiếp 1,400 mỹ kim cho các cá nhân và cứu trợ tài chính cho chính quyền tiểu bang và địa phương. Mục tiêu tiêm chủng mới của Tổng thống Biden được đưa ra sau khi ông và các phụ tá phải đối mặt với những lời chỉ trích vì mục tiêu 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền.

Hoa Kỳ đã vượt quá tốc độ 1 triệu liều mỗi ngày trong tuần trước. Tổng thống Biden nói thêm rằng ông mong đợi vaccine sẽ được tiêm chủng rộng rãi cho người dân Hoa Kỳ vào mùa xuân, với việc đất nước đang hướng đến “miễn diện bầy đàn” cần thiết để chấm dứt đại dịch hoàn toàn vào mùa hè. Mặc dù vậy, ông khuyến cáo quốc gia sẽ chứng kiến 600,000 đến 660,000 ca tử vong trước khi tình hình khá hơn. (BBT)