31/07/2022 | 53

Tổng Thống Biden một lần nữa xét nghiệm dương tính với COVID nhưng không có triệu chứng

Tổng Thống Biden một lần nữa xét nghiệm dương tính với COVID nhưng không có triệu chứng

Tổng thống Joe Biden vào sáng thứ Bảy (ngày 30 tháng 7) đã một lần nữa xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi xét nghiệm âm tính nhiều ngày liên tiếp.

NBC News dẫn lời bác sĩ Tòa Bạch Ốc Kevin O’Connor cho biết sau khi xét nghiệm âm tính vào tối thứ Ba, sáng thứ Tư, sáng thứ Năm và sáng thứ Sáu, Tổng thống đã có kết quả dương tính vào cuối buổi sáng thứ Bảy sau khi xét nghiệm PCR.

Tổng thống Biden, 79 tuổi, không có bất kỳ triệu chứng nào và tiếp tục cảm thấy khỏe mạnh, nhưng ông vẫn sẽ tuân thủ các quy trình cách ly nghiêm ngặt. Phó Tổng thống Kamala Harris đã không tiếp xúc gần với Tổng thống Biden trong thời gian qua, và đã cho kết quả âm tính với Covid-19 vào thứ Sáu.

Tổng thống Biden, người đã được chích ngừa đầy đủ và chích mũi tăng cường hai lần, cho kết quả dương tính với Covid vào ngày 21 tháng 7 khi xét nghiệm định kỳ. Tại thời điểm đó, tổng thống đã được điều trị bằng thuốc kháng virus Paxlovid.

Hiện tại, các bác sĩ Tòa Bạch Ốc sẽ ngưng liệu trình thuốc Paxlovid cho Tổng thống Biden, nhưng bác sĩ O’Connor cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của tổng thống.