16/08/2022 | 59

Tổng Thống Biden ký đạo luật giảm lạm phát thành luật, đặt mức thuế doanh nghiệp ở mức tối thiểu 15%

Tổng Thống Biden ký đạo luật giảm lạm phát thành luật, đặt mức thuế doanh nghiệp ở mức tối thiểu 15%

Sau hơn một năm tranh luận về chi phí, thuế, tín dụng thuế và các quy định, Tổng thống Joe Biden cuối cùng đã ký dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu của mình thành luật – mặc dù đây là một phiên bản giảm đáng kể so với kế hoạch Build Back Better trị giá 1.75 nghìn tỷ Mỹ Kim mà ông thúc đẩy năm ngoái.

Được coi là một chiến thắng lớn cho đảng Dân chủ, Đạo luật Giảm lạm phát bao gồm khoản đầu tư 369 tỷ Mỹ Kim vào các chính sách khí hậu và năng lượng, 64 tỷ Mỹ Kim để mở rộng chương trình chăm sóc y tế Giá cả phải chăng (ACA) nhằm giảm chi phí bảo hiểm y tế và 15% thuế tối thiểu doanh nghiệp nhằm vào các công ty có lợi nhuận hơn 1 tỷ Mỹ Kim mỗi năm.

Gói chi tiêu 437 tỷ Mỹ Kim dự kiến sẽ tăng doanh thu 737 tỷ Mỹ Kim trong thập niên tới, phần lớn nhất đến từ việc giảm giá thuốc cho những người đang thụ thưởng chương trình bảo hiểm Medicare và tăng thuế đối với các công ty.

Dự luật đã được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua tỷ lệ 51 thuận và 50 chống vào ngày 7 tháng 8 mà không có phiếu ủng hộ nào của đảng Cộng hòa. Phó Tổng thống Kamala Harris đã bỏ phiếu lá phiếu cuối cùng phá vỡ thế hòa, mang lại chiến thắng cho đảng Dân chủ.