Tổng Thống Biden khoan hồng giảm án cho 19 người ở Texas, gồm một người gốc Việt

Tổng Thống Biden khoan hồng giảm án cho 19 người ở Texas, gồm một người gốc Việt

Tổng thống Biden vào hôm thứ Ba, 27 tháng 4, công bố quyết định ân xá, khoan hồng cho gần 20 người ở Texas, những người lãnh án tù vì các tội liên quan đến ma túy và bất bạo động. Những lệnh này nằm trong số 78 thông báo ân xá được Tòa Bạch Ốc ban hành khi chính quyền ông Biden thực hiện các hành động hành pháp mới nhằm giúp các tù nhân tái hòa nhập xã hội. Đây là một phần của một nỗ lực rộng lớn hơn nhằm cải cách hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ.

Trong số những người được giảm án tại Texas gồm có ông Quang Nguyễn, một người gốc Việt ở Houston, người đang thụ án tù 10 năm sau khi bị buộc tội có ý định phân phối hơn 1,000 cây cần sa. Bên cạnh đó còn có một phụ nữ 51 tuổi ở Houston, được tổng thống ân xá sau khi ngồi tù 7 năm vì cố gắng vận chuyển ma túy đá cho bạn trai của mình.

Theo Tòa Bạch Ốc, đối với những người được giảm bản án, thời gian thụ án tại nhà tù sẽ kết thúc vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 và sau đó họ sẽ bị giam giữ tại nhà cho đến khi kết thúc phần thời gian còn lại của bản án.