15/02/2021 | 0

Tổng Thống Biden kêu gọi Quốc Hội thông qua luật kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn trong ngày kỷ niệm vụ nổ súng hàng loạt tại Parkland

Tổng Thống Biden kêu gọi Quốc Hội thông qua luật kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn trong ngày kỷ niệm vụ nổ súng hàng loạt tại Parkland

Ảnh: Reuters

Vào chủ nhật (ngày 14 tháng 2), Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội thông qua luật kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn nhân kỷ niệm ba năm vụ nổ súng hàng loạt tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida. Tổng thống kêu gọi thực hiện một số điều khoản bao gồm kiểm tra lý lịch đối với tất cả các vụ mua bán súng, cấm súng trường và băng đạn dung lượng cao và loại bỏ quyền miễn trừ pháp lý đối với các nhà sản xuất súng.

Trong tuyên bố do Tòa Bạch Ốc công bố, Tổng thống Biden khẳng định chính quyền của ông sẽ không chờ vụ nổ súng hàng loạt tiếp theo xảy ra rồi mới hành động. Mười bốn học sinh và ba nhân viên đã thiệt mạng trong vụ nổ súng ở Parkland. Những học sinh sống sót đã bắt đầu phong trào March for Our lives để ủng hộ luật kiểm soát súng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết Quốc hội sẽ làm việc với chính quyền Tổng thống Biden để ban hành hai dự luật kiểm tra lý lịch. Hạ viện đã thông qua Đạo luật Kiểm tra Lý lịch lưỡng đảng và Đạo luật Kiểm tra Lý lịch Nâng cao trong phiên họp Quốc hội vừa qua. Bên cạnh đó, bà Susan Rice, người đứng đầu Hội đồng Chính sách Nội địa Tòa Bạch Ốc và ông Cedric Richmond, cố vấn cao cấp của Tổng thống Biden, đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào tuần trước với các nhà lãnh đạo của các nhóm vận động phòng chống bạo lực súng để thảo luận về cách giảm bạo lực súng. (BBT)