Tổng Thống Biden gặp gỡ giới chức hàng đầu Ukraine ở Ba Lan

Tổng Thống Biden gặp gỡ giới chức hàng đầu Ukraine ở Ba Lan

Tin từ WARSAW, Ba Lan – Tổng thống Joe Biden đã có cuộc trò chuyện với giới chức hàng đầu của chính phủ Ukraine ở Warsaw vào hôm thứ Bảy, 26 tháng 3, trong chuyến thăm Ba Lan để hỗ trợ sườn phía đông của liên minh NATO trước cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine.

Hãng tin Reuters xác nhận tổng thốngBiden đã tham gia cuộc họp với ông Dmytro Kuleba, ngoại trưởng Ukraine, cùng ông Oleksii Reznikov, bộ trưởng Quốc Phòng Ukraine, và Ngoại trưởng Antony Blinken cùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Ông Ned Price, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, cho biết Hoa Kỳ đã bày tỏ “cam kết vững chắc đối với chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”. Ngoại trưởng Kuleba thông báo với giới truyền thông rằng Ukraine đã nhận được các cam kết an ninh bổ sung từ Hoa Kỳ về việc tăng cường hợp tác quốc phòng.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Ba Lan vào hôm thứ Bảy, 26 tháng 3, tổng thống Biden khẳng định về những nỗ lực đoàn kết của thế giới dân chủ để hỗ trợ người dân Ukraine, buộc Nga chịu trách nhiệm về cuộc chiến tàn khốc tại Ukraine và bảo đảm một tương lai bắt nguồn từ các nguyên tắc dân chủ”.

Tổng thống Biden vừa có ba ngày họp bàn với các đồng minh nhóm G7, liên minh EU và NATO, đồng thời đến thăm các binh sĩ Hoa Kỳ tại Ba Lan vào hôm thứ Sáu, 25 tháng 3. Ông cũng vừa gặp gỡ tổng thống Ba Lan Andrzej Duda vào hôm thứ Bảy, 26 tháng 3.