06/07/2022 | 131

Tổng Thống Biden đến Ohio để cố gắng thu hút cử tri bằng kế hoạch cũng cố quỹ hưu trí

Tổng Thống Biden đến Ohio để cố gắng thu hút cử tri bằng kế hoạch cũng cố quỹ hưu trí

Tổng thống Joe Biden đã tới Ohio vào thứ Tư (6/7), nơi ông dự kiến sẽ công bố kế hoạch hỗ trợ các kế hoạch liên quan đến quỹ hưu trí cho hàng triệu người Mỹ nhằm thu hút các cử tri thuộc tầng lớp lao động đang thất vọng với lạm phát cao.

Tòa Bạch Ốc sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các quỹ hưu trí của các công ty có nhiều công nhân –  quỹ hiện đang được dự đoán sẽ mất khả năng thanh toán vào năm 2026. Các quỹ này được tạo ra thông qua các thỏa thuận giữa công ty và nghiệp đoàn, và khoản hỗ trợ được đề nghị sẽ giữ cho các công ty có khả năng thanh toán cho đến năm 2051.

Giá cả tăng cao đã khiến quyền kiểm soát của đảng Dân chủ và Thượng viện Hoa Kỳ trở nên dễ bị mất tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Ohio, nơi cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng vào năm 2020, là nơi diễn ra cuộc đua tranh vào Thượng viện vào tháng 11.  Trong khi các khu vực thành thị của Ohio ủng hộ đảng Dân chủ, tổng thống Biden đã cố gắng loại bỏ sự thống trị của đảng Cộng hòa ở các khu vực nông thôn bằng cách nhiều lần đến thăm và kêu gọi công nhân trong tiểu bang thành lập nghiệp đoàn. Chuyến đi vào thứ Tư sẽ là chuyến đi thứ tư của ông đến Ohio với tư cách là tổng thống.

Khi tổng thống Biden đến thăm Ohio vào tháng 5, ông hứa sẽ mang lại việc làm, xây dựng lại ngành sản xuất của tiểu bang và chống chọi lại sự cạnh tranh từ Trung Cộng. Khi lạm phát đã trở thành vấn đề hàng đầu của cử tri trên toàn quốc, chính quyền của Biden đã đẩy lùi lo ngại suy thoái, cho rằng có thể kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy giảm kinh tế nghiêm trọng.