16/04/2021 | 6

Tổng Thống Biden đề cử viên chức biết nói tiếng Việt làm Đại Sứ mới tại Việt Nam

Tổng Thống Biden đề cử viên chức biết nói tiếng Việt làm Đại Sứ mới tại Việt Nam

Ông Marc Knapper- Nguồn hình YONHAP

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 16 tháng 4 năm 2021 loan tin, thông cáo báo chí của Toà Bạch ốc cho biết, ông Marc Evans Knapper vừa được tổng thống Joe Biden đề cử làm Đại sứ tại Việt Nam. Ông Marc Evans Knapper sẽ thay ông Daniel Kritenbrink, người vừa kết thúc 3 năm nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam và mới được Tổng thống Biden đề cử làm phụ tá ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á- Thái Bình Dương.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua ông Kritenbrink được Tổng thống Biden đề cử làm nhà ngoại giao hàng đầu của Washington tại châu Á, ông là người giao tiếp thông thạo cả tiếng Hoa và tiếng Nhật. Ông Knapper là người thông thạo nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Hiện tại ông Knapper đang là phụ tá ngoại trưởng về Nhật Bản và Nam Hàn tại vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Ông Knapper từng tốt nghiệp đại học Princeton, và đại học Hải chiến ở Hoa Kỳ, ông từng nhận nhiều giải thưởng của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Nam Hàn và tiếng Nhật. Ông cũng từng làm việc tại cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ ở Nhật Bản, Iraq và Nam Hàn.

An Nhiên