27/07/2021 | 8

Tổng Thống Biden công bố sáng kiến bảo vệ những người bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng lâu dài của COVID-19

Tổng Thống Biden công bố sáng kiến bảo vệ những người bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng lâu dài của COVID-19

Vào hôm thứ Hai (26/7), Tổng thống Joe Biden sẽ khởi động một sáng kiến của chính phủ Hoa Kỳ nhằm cấm kỳ thị với những người bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng lâu dài của COVID-19. Đây là nỗ lực nhằm gắn kết các cơ quan chính phủ với nhau để bảo vệ những người có vấn đề sức khoẻ lâu dài sau khi nhiễm coronavirus.

Phát biểu tại Vườn Hồng nhân kỷ niệm 31 năm ngày Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ được ban hành, Tổng thống Biden cho biết nhiều người dân đã khỏi COVID-19 nhưng vẫn chịu những triệu chứng lâu dài như khó thở, sương mù não, đau mãn tính hoặc mệt mỏi, đôi khi có thể gây mức độ thương tật.

Điều này sẽ bảo đảm những người mắc các triệu chứng COVID-19 lâu dài có quyền tiếp cận các nguồn lực theo luật người khuyết tật, bao gồm việc cung cấp chỗ ở mới cho những người khuyết tật tại nhà hàng, nơi làm việc, trường học và cơ sở y tế. Nỗ lực được đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta lây lan nhanh và tốc độ tiêm vaccine chậm đang có nguy cơ phá hỏng nỗ lực kiểm soát đại dịch của chính quyền.