09/05/2022 | 45

Tổng Thống Biden Công Bố Mở Rộng Internet Tốc Độ Cao Cho Hàng Triệu Gia Đình Có Thu Nhập Thấp

Tổng Thống Biden Công Bố Mở Rộng Internet Tốc Độ Cao Cho Hàng Triệu Gia Đình Có Thu Nhập Thấp

Tin từ WASHINGTON, DC – Theo dự trù, Tổng Thống Joe Biden vào hôm thứ Hai, 9 tháng 5, sẽ thông báo việc 20 nhà cung cấp băng thông rộng thống nhất giảm chi phí và tăng tốc độ các gói internet tốc độ cao cho người có thu nhập thấp trên khắp đất nước.

Tòa Bạch Ốc cho biết các công ty đã cam kết giảm giá cước cho hàng triệu người đủ điều kiện tham gia chương trình mang tên Affordable Connectivity Program (ACP), được tạo ra bởi luật cơ sở hạ tầng do tổng thống Biden ký năm ngoái.

Theo NBC News, có tới 48 triệu gia đình đủ điều kiện tham gia chương trình này, giúp cắt giảm chi phí dịch vụ internet lên đến 30 mỹ kim/tháng hoặc 75 mỹ kim/tháng cho các vùng đất của bộ lạc. Tòa Bạch Ốc cho biết cam kết này đồng nghĩa với việc các gia đình tham gia chương trình sẽ nhận được các gói cước tốc độ cao với mức phí không quá 30 mỹ kim/tháng. Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris dự trù sẽ đưa ra thông báo chính thức về cam kết tại Tòa Bạch Ốc vào chiều thứ Hai.

Theo Tòa Bạch Ốc, các gia đình có thu nhập bằng hoặc dưới 200% mức nghèo của liên bang, và những người tham gia vào một số chương trình của chính phủ đều đủ điều kiện. Các chương trình này bao gồm Supplemental Nutrition Assistance Program, Medicaid, Supplemental Security Income, Federal Pell Grants, Federal Public Housing Assistance, cùng một số chương trình khác.

Để giúp mọi người ghi danh, chính quyền sẽ mở một trang web để người dùng có thể dễ dàng xem xét liệu họ có đủ điều kiện hay không. Một số tiểu bang và thành phố, bao gồm Arizona, Michigan, Massachusetts, New York City và Philadelphia, cũng có kế hoạch nhắn tin cho hàng triệu người đủ điều kiện.