06/02/2021 | 19

Tổng Thống Biden cho rằng ông Trump không nên nhận thông tin tình báo vì những hành động thất thường 

Tổng Thống Biden cho rằng ông Trump không nên nhận thông tin tình báo vì những hành động thất thường 

Ảnh: Reuters

Tổng thống Joe Biden cho rằng cựu Tổng thống Trump không nên được nhận thông tin về các cuộc họp tình báo mặc dù các cựu tổng thống khác thường được hưởng quyền lợi như vậy. Trả lời CBS News trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Biden nói rằng ông Trump “không thích hợp để trở thành tổng thống” và “những hành động thất thường” của ông là lý do tại sao ông không nên được biết thông tin mật của quốc gia.

Trong một đoạn video được phát vào hôm thứ Sáu (5/2) của CBS News, Tổng thống Biden tin rằng cựu tổng thống Trump là một mối nguy cơ hiện hữu, nguy hiểm và liều lĩnh. Tổng thống Biden cho biết thêm rằng ông Trump không cần thiết phải biết các thông tin tình báo.

Vào năm 2018, cựu tổng thống Trump đã tước bỏ quyền miễn trừ an ninh của cựu giám đốc CIA John Brennan, gây làn sóng chỉ trích rằng ông đang trừng phạt những người chống đối mình. Tổng thống Biden không bình luận về phiên tòa luận tội cựu tổng thống Trump ở Thượng viện với cáo buộc kích động vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1.

Tổng thống Biden cho biết đang tập trung vào việc thúc đẩy gói cứu trợ của mình thông qua Quốc hội, bao gồm một vòng kiểm tra kích thích kinh tế mới và nâng mức lương tối thiểu.  (BBT)