21/07/2022 | 114

Tổng Thống Biden cho biết tình hình sức khỏe ổn định sau khi xét nghiệm dương tính với COVID

Tổng Thống Biden cho biết tình hình sức khỏe ổn định sau khi xét nghiệm dương tính với COVID

Ông Joe Biden, người lớn tuổi nhất từng giữ chức vụ tổng thống Hoa Kỳ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, đang có các triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục làm việc nhưng cách ly – theo thông báo của Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Biden, 79 tuổi, bị sổ mũi, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị ho khan, những triệu chứng mà ông bắt đầu gặp vào cuối ngày thứ Tư, bác sĩ Tòa Bạch Ốc Kevin O’Connor cho biết trong một ghi chú phát hành hôm thứ Năm. Tổng thống Biden đã bắt đầu dùng thuốc kháng virus Paxlovid.  Được tiêm phòng đầy đủ và với mũi tăng cường hai lần, tổng thống Biden cho biết ông đang “ổn” trong một video đăng trên tài khoản Twitter của mình.

Trong đoạn clip dài 21 giây, tổng thống cũng cho biết ông đang “hoàn thành rất nhiều việc” và sẽ tiếp tục với nhiệm vụ của mình. Một bức ảnh trên tài khoản Twitter của tổng thống cho thấy ông đang mỉm cười, mặc một chiếc áo khoác và ngồi vào bàn với giấy tờ.

Điều phối viên COVID của Tòa Bạch Ốc, bác sĩ Ashish Jha, cho biết nồng độ oxygen của Biden ở mức bình thường và tổng thống sẽ cách ly trong 5 ngày và trở lại các sự kiện công cộng khi ông có kết quả xét nghiệm COVID âm tính.