31/03/2022 | 83

Tổng Thống Biden chích mũi vaccine tăng cường thứ hai

Tổng Thống Biden chích mũi vaccine tăng cường thứ hai

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chích mũi vaccine tăng cường thứ hai vào thứ Tư (ngày 30 tháng 3), khi chính quyền của ông bắt đầu các nỗ lực giúp người Mỹ sống chung với đại dịch COVID-19, bao gồm thành lập một trang web mới và một nỗ lực mới để tìm kiếm tài trợ.

Reuters dẫn lời Tổng thống Biden khẳng định nếu Hoa Kỳ không tiếp tục đầu tư cho vaccine và các biện pháp chống lại đại dịch, quốc gia này sẽ không thể kịp thời đối phó với đợt bùng phát dịch mới. Bình luận của ông Biden được đưa ra khi Tòa Bạch Ốc khởi động trang web COVID.gov, một kho thông tin về coronavirus, khi Hoa Kỳ tìm cách trở lại cuộc sống bình thường.

Hôm thứ Ba (ngày 29 tháng 3), giới chức y tế Hoa Kỳ đã cho phép chích mũi vaccine tăng cường thứ hai cho những người Mỹ từ 50 tuổi trở lên và những người suy giảm hệ miễn dịch, hai năm sau khi đại dịch bắt đầu. Tổng thống Biden, 79 tuổi, đã chích liều thứ tư của vaccine Pfizer. Mũi vaccine tăng cường thứ hai của Moderna cũng đã được chuẩn thuận.

Một số chuỗi cửa hàng thuốc, bao gồm CVS Health và Walgreens Boots Alliance, cho biết họ sẽ bắt đầu chích mũi tăng cường thứ hai cho người dân. Theo phân tích dữ kiện địa phương của Reuters, gần 982,000 người ở Hoa Kỳ đã chết vì COVID-19 kể từ đầu năm 2020 do đại dịch. Hiện tại, giới chức y tế công cộng đang theo dõi BA.2, một biến thể phụ của Omicron hiện chiếm hơn một nửa số ca bệnh ở Hoa Kỳ.