05/05/2022 | 69

Tổng Thống Biden Chỉ Trích “Phong Trào Maga Cực Đoan” Của Đảng Cộng Hòa

Tổng Thống Biden Chỉ Trích “Phong Trào Maga Cực Đoan” Của Đảng Cộng Hòa

Tổng thống Joe Biden đã chỉ trích mạnh mẽ phong trào MAGA “cực đoan” mà các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đang theo đuổi, đồng thời nhắc đến nỗ lực của chính quyền của ông nhằm giảm thâm hụt của Hoa Kỳ, vốn đã tăng dưới thời ông Trump.

Theo Reuters, trong bài phát biểu, Tổng thống Biden chỉ trích nhóm nhà lập pháp mà ông gọi là “đảng Cộng hòa MAGA,” những người mà theo ông đang bảo vệ giới tỷ phú Mỹ nhưng lảng tránh trách nhiệm ngân sách. “MAGA” nhắc đến khẩu hiệu “Make America Great Again” của ông Trump. Tổng thống Biden đang liên tục tấn công các nhà lập pháp đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Tổng thống đã chỉ trích một đạo luật của Florida, do Thống đốc đảng Cộng hòa Ron DeSantis ký, cấm giáo viên trường công lập giảng dạy trong lớp về khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới tính. Bên cạnh đó, chính quyền Tổng thống Biden đang chuẩn bị phản ứng nếu Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hủy phán quyết Roe v. Wade năm 1973 về quyền phá thai.

Trong khi đó, phía đảng Cộng hòa đã đổ lỗi cho Tổng thống Biden và đảng Dân chủ vì sự gia tăng lạm phát cao nhất trong lịch sử. Một số chuyên gia đã liên kết lạm phát với chi tiêu của chính phủ để bảo vệ người lao động và nền kinh tế trong đại dịch COVID-19 cũng như những hạn chế về chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, Tổng thống Biden lưu ý rằng thâm hụt ngân sách hàng năm đang giảm. Doanh thu đã tăng lên khi nền kinh tế phục hồi chi phí hậu đại dịch và cắt giảm chi tiêu khẩn cấp COVID. Ông lưu ý rằng thâm hụt ngân sách chưa bao giờ giảm dưới thời Trump.

 

TAGS: maga