23/04/2022 | 67

Tổng Thống Biden chỉ trích đảng Cộng Hòa trong Ngày Trái Đất

Tổng Thống Biden chỉ trích đảng Cộng Hòa trong Ngày Trái Đất

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đưa ra một lời chỉ trích gay gắt chống lại các đối thủ đảng Cộng hòa trong bài phát biểu Ngày Trái đất vào thứ Sáu (ngày 22 tháng 4), gọi đảng của họ là “đảng MAGA,” ám chỉ khẩu hiệu “Make America Great Again” của cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo Reuters, trong bài phát biểu tại Seattle, Tổng thống Biden đã mô tả khó khăn trong việc thu hút sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa đối với các vấn đề như biến đổi khí hậu và các mục tiêu khác của ông tại Quốc hội. Bên cạnh đó, Tổng thống Biden đã đề cập đến một đoạn băng ghi âm được công khai trong tuần này cho thấy dân biểu Kevin McCarthy, lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện, nói rằng ông Trump nên từ chức tổng thống sau cuộc bạo loạn ở trụ sở Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Trước công chúng, ông McCarthy đã tránh nói về vai trò của cựu tổng thống trong cuộc bạo loạn, chỉ nói rằng ông Trump phải chịu một số trách nhiệm cho vụ bạo lực. Cá nhân ông McCarthy sau đó đến thăm ông Trump tại ngôi nhà nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida.

Theo Tổng thống Biden, các nhà lập pháp đảng Cộng hòa không dám chỉ trích ông Trump vì họ có thể làm vị cựu tổng thống hoặc những người ủng hộ ông ấy phẫn nộ, dẫn đến nguy cơ thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ.