19/08/2021 | 9

Tổng liên đoàn lao động cộng sản tổ chức cuộc thi sáng tác âm nhạc với giải thưởng 700 triệu đồng trong lúc công nhân đói khổ

Tổng liên đoàn lao động cộng sản tổ chức cuộc thi sáng tác âm nhạc với giải thưởng 700 triệu đồng trong lúc công nhân đói khổ

Tổng liên đoàn lao động Cộng sản trong buổi tổ chức cuộc thi- Nguồn hình VOVLIVE

Tin Vietnam.- Báo Vietnamplus ngày 17 tháng 8 năm 2021 loan tin, trong lúc hàng triệu người lao động thất nghiệp, đói khổ thì Tổng Liên đoàn lao động Cộng sản đã phát động hai cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu” và video “Thời khắc không quên” để phản ánh nổ lực của nhà cầm quyền trong phòng, chống Covid-19.

Tổng số tiền giải thưởng của các ca khúc được giải “Giai điệu nơi tuyến đầu” là 500 triệu đồng; và tiền cho giải thưởng video “Thời khắc không quên” là 200 triệu đồng. Giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao vào tháng 10 năm 2021.

Trước hành động trên của Tổng liên đoàn lao động Cộng sản, một người dân cho biết, họ vừa buồn, vừa sốc, vừa không hiểu nổi và muốn chửi ầm lên cho đỡ tức. Vì đây là một việc làm rất vô cảm, rất thiếu trách nhiệm trong bối cảnh người nhiễm dịch chết như rạ, số lượng người nhiễm dịch không ngừng tăng, bệnh viện và các trung tâm hoả táng đều quá tải, thiết bị y tế thiếu trầm trọng, còn công nhân thì mất việc, đói khổ, tháo chạy về quê để tránh nạn đói.

Suốt nhiều ngày qua, nhiều người lao động kêu đói trên mạng xã hội nhưng Tổng liên đoàn lao động Cộng sản, tổ chức được cho là chỗ dựa của công nhân thì đã làm ngơ, im lặng một cách đáng sợ. Họ đã không có bất kỳ một hành động nào để hỗ trợ người lao động, nhưng giờ đây lại ngồi trong phòng lạnh để tổ chức cuộc thi nhố nhăng, mà dư luận cho là “hát trên những xác người”.

An Nhiên