24/08/2014 | 0

Tổng lãnh sự CSVN chốt cửa không gặp con trai bà Bùi Minh Hằng

Tổng lãnh sự CSVN chốt cửa không gặp con trai bà Bùi Minh Hằng

Nhà tranh đấu cho dân oan, người phụ nữ can đảm mạnh mẽ không bao giờ chịu luồn cuối những bất công, chị Bùi Thị Minh Hằng sẽ ra phiên tòa tại Đồng Tháp trong vòng 24 tiếng nữa cùng với 2 người bạn khác là cô Nguyễn thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn văn Minh.

Bị công anh tỉnh Đồng Tháp bắt giam với lý do gây rối trật tự công cộng. Vụ án cũng còn rất nhiều điểm không minh bạch, cho thấy có khả năng sự việc đã được cơ quan an ninh phối hợp với công an địa phương dàn dựng ngay từ đầu. Để vận động cho thế giới biết sự bắt giam bất công của Mẹ mình, con trai của chị Trần Bùi Trung được sự giúp đỡ của nhiều người hải ngoại đã gặp những chính giới Hoa Kỳ, vận động họ quan tâm trường hợp của chị Minh Hằng cũng như những tù nhân lương tâm khác đang còn bị giam cầm.

Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu 22-8, Trung đã đến Tổng lãnh sự CSVN tại San Francisco để trao Kháng thư phản đối việc giam cầm mẹ em trái phép, và yêu cầu nhà nước CSVN trả tự do cho mẹ em và hai người tranh đấu khác cùng bị công an bắt giam. Khi phái đoàn tiến về Building Tổng Lãnh Sự quán CSVN thì một nhân viên FBI chận lại hỏi. Khi được cho biết là đi vào trong đó để đưa thư, ông FBI vui vẻ đưa phái đoàn vào trong building. Nhưng khi đến thang máy để lên lầu 4, thì một viên an ninh đã xuất hiện ngăn chận mọi người vì lý do an ninh. Sau một hồi trao đổi viên anh ninh đồng ý đưa anh Trung lên văn phòng Tổng Lãnh Sự. Có lẽ do biết trước, văn phòng Tổng Lãnh Sự Việt Cộng đã đóng cửa. Viên an ninh có chià khóa dự phòng mở cánh cửa, nhưng phát hiện ra phía bên trong đã bị khóa lại, chứng tỏ có người trong đó. Vì thế, anh Trung đã phải nhét kháng thư vào cánh cửa của Tòa Lãnh Sự .

Thêm một lần nữa, CSVN chứng tỏ vừa hèn với giặc và hèn cả với dân. Sau đó, mọi người đã tập trung hô to các khẩu hiệu đã đảo cộng sản và hỗ trợ các nhà đấu tranh trong nước trước khi chấm dứt buổi trao kháng thư này. (T. Lan)