13/10/2016 | 0

Tổng giám đốc Wells Fargo từ chức

Tổng giám đốc Wells Fargo từ  chức

San Francisco, California. (CBS) – Wells Fargo thông báo, chủ tịch và tổng giám đốc ngân hàng Wells Fargo, ông John Stumpf, từ cả hai chức, có hiệu lực ngay lập tức.

Ông đang bị chỉ trích nặng nề vì bê bối chiến thuật bán hàng của ngân hàng và cách­ ông giải quyết hậu quả. Chủ tịch và giám đốc điều hành Timothy J. Sloan sẽ thay thế ông Stumpf trong vai trò dẫn đầu ngân hàng lớn thứ ba Hoa kỳ tính bằng tài sản. Ông Stumpf sẽ không nhận được gói lương nghỉ việc. Hội đồng quản trị trước đó quyết định ông phải từ bỏ vốn sở hữu không chuyển nhượng 41 triệu Mỹ kim. Nhưng ông nghỉ hưu với hàng chục triệu Mỹ kim kiếm được trong khoảng 35 năm tại ngân hàng.

Việc ông Stumpf ra đi xảy ra sau khi ông là đối tượng tấn công của các nhà lập pháp từ cả đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ trong hai lần điều trần tại Capitol Hill. Ngân hàng cũng phải đối mặt với một loạt các cuộc điều tra của liên bang và tiểu bang về vấn đề thực hành bán, trong đó có bộ Tư Pháp. Danh tiếng của ngân hàng bị tan vỡ do vụ bê bối chiến thuật bán, tiết lộ rằng nhân viên của ngân hàng mở tới 2 triệu tài khỏa mà khách hàng không biết. Ngân hàng cho biết họ cảm thấy hối tiếc vì những hành động khong đúng và chấm dứt mục tiêu bán đối với nhân viên ngân hàng bán lẻ và đã bồi hoàn khách hàng các lệ phí không đúng.

Vấn đề được đem ra ánh sáng vào ngày 8 tháng 9, khi Wells Fargo đồng ý nộp phạt 185 triệu Mỹ kim. Ngân hàng cũng sa thải 5,300 nhân viên trong vòng 5 năm vì hành vi sai trái. (Nguyên Trân)