20/09/2016 | 1

Tổng giám đốc Wells Fargo nhận trách nhiệm về hoạt động vô đạo đức

Tổng giám đốc Wells Fargo nhận trách nhiệm về hoạt động vô đạo đức

Washington, DC. (Reuters) – Tổng giám đốc Wells Fargo xin lỗi vì việc ngân hàng mở tới 2 triệu tài khoản mà không được phép của khách hàng để thu phí.

Trong hoạt động ngân hàng bán lẻ, Wells Fargo mở các tài khoản không mong muốn cho khách hàng, với mục đích nâng cao lợi nhuận, khi một ngân hàng có số lượng khách hàng đa tài khoản cao. Ông Stumpf nói với Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện rằng hội đồng quản trị của ngân hàng đang xem xét hành động kỷ luật các giám đốc điều hành công ty.

Đầu tháng này, ngân hàng đồng ý trả 190 triệu Mỹ kim tiền phạt và bồi hoàn cho khách hàng để dàn xếp vụ nhân viên ngân hàng mở tài khoản tín dụng và tiết kiệm mà không cho khách hàng biết. Ông Thomas Curry, trưởng ban quản trị tiền tệ, dự trù nói với ủy ban trong phiên điều trần sau đó rằng cơ quan của ông đang xem xét hành động đối với từng giám đốc điều hành của Wells Fargo.

Thượng Nghị Sĩ Sherrod Brown, thành viên cao cấp của đảng Dân Chủ trong ủy ban Thượng Viện, chỉ trích Wells Fargo khai thác khách hàng và phản ứng chậm chạp của ngân hàng trong việc kiểm soát việc lạm dụng.

Wells Fargo thừa nhận nhân viên ngân hàng lạm dụng khách hàng trong vòng 5 năm và khoảng 5,000 nhân viên bị sa thải vào thời điểm đó. Các cựu nhân viên ngân hàng cho biết họ phải chịu áp lực lớn để mở thêm tài khoản cho mỗi khách hàng. (Nguyên Trân)