29/09/2016 | 0

Tổng giám đốc Wells Fargo điều trần trước Uỷ Ban Tài Chính Hạ Viện

Tổng giám đốc Wells Fargo điều trần trước Uỷ Ban Tài Chính Hạ Viện

Washington, DC. (CBS) – Người đứng đầu Wells Fargo nói với Ủy Ban Tài Chính Hạ viện rằng ngân hàng sẽ mở rộng việc xem xét các tài khoản và vai trò của các giám đốc trong công ty.

Chủ tịch và tổng giám đốc John Stumpf cho biết ông vô cùng lấy làm tiếc, những từ mà ông từng nói trước các nhà lập pháp Thượng Viện vào tuần trước. Ông nói với các dân biểu rằng Wells Fargo sẽ loại bỏ hạn ngạch bán đối với nhân viên các chi nhánh, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, sớm hơn so với dự trù trước đó là ngày 1 tháng Giêng.

Theo ông Stumpf, ngân hàng bắt đầu liên lạc với khách hàng về các tài khoản tín dụng để hỏi liệu họ có muốn giữ lại tài khoản hay không. Các nhân viên của Wells Fargo bị cáo buộc mở tới 2 triệu tài khoản tiết kiệm, ngân phiếu và thẻ tín dụng giả mà không thông qua khách hàng. Một số thành viên của Quốc Hội tuyên bố ông John Stumpf đang điều hành một thương nghiệp tội phạm và nên bị sa thải, hoặc thậm chí phải vào tù.

Dân Biểu Michael Capuano cho rằng vụ bê bối Wells Fargo và các lãnh đạo ngân hàng nhắc ông nhớ tới những người điều hành hãng Enron, một công ty bị kết tội gian lận tài chính lớn. Theo ông Capuano, ông Stumpf rõ ràng phạm một loạt các tội, bao gồm âm mưu lừa đảo, âm mưu đánh cắp danh tính và làm tiền bằng mánh khóe gian lận. (Nguyên Trân)

Cùng chuyên mục