03/11/2017 | 1

Tổng giám đốc Vietjet vượt qua bà Clinton trong 100 phụ nữ quyền lực

Tổng giám đốc Vietjet vượt qua bà Clinton trong 100 phụ nữ quyền lực

(Ảnh: Soha)

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ VietJet của Việt Nam, vừa trở thành người quyền lực hơn cả bà Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân, cựu ngoại trưởng và cựu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ.

Đó là theo danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố. Bà Phương Thảo đứng thứ 55, trong khi bà Clinton đứng thứ 65.

Đứng đầu danh sách phụ nữ quyền lực vẫn là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Merkel lần thứ bảy liên tiếp là người phụ nữ quyền lực nhất trái đất. Thủ tướng Anh Theresa May được Forbes xếp thứ hai, tuy có một năm khó khăn.

Theo sau là bà Melinda Gates, đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, và bà Sheryl Sandberg, giám đốc hoạt động của Facebook, và Mary Barra, tổng giám đốc công ty xe hơi GM.

Theo Forbes, các phụ nữ trong danh sách của họ bao gồm 7 gốc gác quyền lực: tỉ phú, kinh doanh, tài chính, truyền thông, chính trị, từ thiện và công nghệ. Tất cả 100 phụ nữ trong danh sách này có ảnh hưởng trực tiếp tới 3 tỉ người.

Trong khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, chỉ có bà Aung San Suu Kyi của Myanmar đứng thứ 33, bà Ho Ching của Singapore đứng thứ 28, và bà Jenny Lee cũng của Singapore đứng thứ 94.

Vào tháng 3 năm nay, tạp chí Forbes ghi nhận bà Phương Thảo là nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với khối tài sản ước tính khoảng 1.7 tỉ Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN