27/01/2015 | 0

Tổng giám đốc Việt lừa 2 người Úc đầu tư chiếm 7 triệu USD

Tổng giám đốc Việt lừa 2 người Úc đầu tư chiếm 7 triệu USD

Theo thông tin ban đầu, ông Lượng 56 tuổi ngụ tại Thanh Hóa, bị tình nghi lừa đảo gần 7 triệu USD của hai người Úc, trong khi bán dự án của Công ty Rạng Đông tại đường Cao Thắng, Sài Gòn.

Năm 2005, tỉnh Bình Phước có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ tổng tham mưu về việc giao 1 miếng đất mặt tiền cho Hợp tác xã Rạng Đông – Bình Phước. Việc giao này để xây dựng văn phòng đại diện, đồng thời là chung cư cho cán bộ. Đến năm 2010, đại hội cổ đông Công ty Rạng Đông họp, có biên bản đồng ý cho ông Trần Ngọc, quốc tịch Úc cùng với công ty thực hiện dự án xây dựng hai block chung cư tại đường 3 Tháng 2 và đường Cao Thắng nối dài. Ông Hoàng Văn Lượng còn đại diện công ty ký ủy quyền cho ông Ngọc, thay mặt cổ đông thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến dự án, như ký kết hợp đồng với nhóm đối tác Úc đầu tư vốn.

Sau đó, ông Lam Yin Cho và ông Lee Park Ling vào Việt Nam với ý định đầu tư làm ăn. Hai người này gặp ông Trần Ngọc và được giới thiệu về dự án xây dựng chung cư. hai ông đồng ý ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Sau đó các ông này đã về nước, thành lập Công ty Aust Viet Investment Pty. Ltd.

Hai ông này chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Trần Ngọc (16 lần tổng cộng hơn 6,4 triệu USD) và tài khoản của ông Hoàng Văn Lượng (hơn 485.000 USD). Sau khi nhận được tiền, ông Trần Ngọc rút tiền khỏi tài khoản và giao cho ông Hoàng Văn Lương tổng cộng 6.9 triệu Mỹ Kim. Phần ông Trần Ngọc được 200 ngàn Mỹ kim tiền môi giới.

Sau khi phát hiện không có dự án nào được tiến hành, hai người nước ngoài này đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Những vụ tai tiếng của ông bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn còn đang nóng hổi, nay lại thêm một vụ lừa đảo trong dự án bất động sản của một công ty liên quan đến bộ quốc phòng CSVN bị khám phá.

Thanh Lan / SBTN