03/02/2017 | 0

Tổng giám đốc Uber rời nhóm cố vấn kinh doanh của ông Trump vì bị chỉ trích

Tổng giám đốc Uber rời nhóm cố vấn kinh doanh của ông Trump vì bị chỉ trích

Tin New York, New York. (Reuters) – Tổng giám đốc công ty Uber Technologies Travis Kalanick rời khỏi nhóm cố vấn kinh doanh của ông Trump, sau khi bị tổ chức ủng hộ di dân chỉ trích.

Trong một tuyên bố phát hành hôm 2/2, Uber Technologies cho biết trong thời gian ông Kalanick làm việc với nhóm cố vấn của ông Trump, ông bị nhiều áp lực từ những người phản đối chính sách di dân của tân chính phủ. Bởi vì hiện nay, có nhiều tài xế Uber là di dân của 7 quốc gia Hồi giáo bị cấm. Trong lá thư gởi nhóm cố vấn kinh doanh – mà Reuters nhìn thấy – ông Kalanick viết rằng việc gia nhập nhóm không có nghĩa là ông ủng hộ ông Trump, hoặc ủng hộ chương trình nghị sự của ông Trump, nhưng tiếc rằng ông bị nhiều người hiểu nhầm như vậy. Sáng 3 tháng 2, phát ngôn viên Uber Chelsea Kohler xác nhận ông Kalanick rời khỏi nhóm. Truyền thông xã hội thực hiện chiến dịch nhắm vào Uber, kêu gọi người sử dụng xóa tài khoản và chuyển sang đối thủ của Uber là Lyft. Trong vài ngày qua, Uber gởi email cho người sử dụng đã xóa tài khoản, nói rằng Uber chia sẻ mối quan tâm của họ, và sẽ bồi thường tài xế nào bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Ông Kalanick gặp áp lực sau khi ông Trump ban hành lệnh cấm công dân 7 quốc gia Hồi giáo, gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen. Tòa Bạch Ốc không đưa ra bình luận trước việc ông Kalanick rời khỏi nhóm cố vấn. (Mai Đức)