02/12/2016 | 1

Tổng giám đốc Starbucks từ chức để tập trung vào tiệm cà phê hạng sang

Tổng giám đốc Starbucks từ chức để tập trung vào tiệm cà phê hạng sang

Seattle, Washington. (Reuters) – Starbucks thông báo ông Howard Schultz sẽ từ chức tổng giám đốc để tập trung vào các cửa tiệm cà phê cao cấp.

Giám đốc điều hành Kevin Johnson sẽ đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc. Starbucks báo hiệu sự thay đổi từ tháng 7 vừa qua, nói rằng ông Schultz sẽ rời hoạt động hàng ngày để tập trung vào việc phát triển các cửa tiệm cao cấp và tăng trưởng dài hạn. Tuy nhiên, thông báo được đưa ra hôm qua, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng tăng trưởng tại công ty đang giảm. Giá cổ phiếu của Starbucks giảm 3.9% sau khi thị trường đóng cửa vào ngày hôm qua.

Ông Schultz được các cổ đông của công ty có trụ sở chính ở Seattle yêu thích. Khi ông trở lại công ty để đảm nhiệm chức tổng giám đốc vào năm 2008, cổ phiếu của hãng dưới 10 Mỹ kim. Năm ngoái, giá cổ phiếu đạt mức cao nhất từ trước tới nay là trên 60 Mỹ kim. Ông Johnson là cựu giám đốc kỹ thuật, trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành Starbucks vào tháng 3 năm 2015. Ông sẽ đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc từ ngày 3 tháng 4, năm 2017.

Ông Johnson là thành viên hội đồng quản trị của Starbucks từ năm 2009 nhưng hầu hết sự nghiệp của ông là trong ngành kỹ thuật. (Nguyên Trân)