08/02/2017 | 0

Tổng Giám Đốc Intel thông báo đầu tư 7 tỷ Mỹ kim vào nhà máy ở Arizona

Tổng Giám Đốc Intel thông báo đầu tư 7 tỷ Mỹ kim vào nhà máy ở Arizona

Washington, DC. (Reuters) – Sau cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump, tổng giám đốc Intel, ông Brian Krzanich thông báo nhà sản xuất chip sẽ đầu tư 7 tỷ Mỹ kim vào nhà máy bán dẫn – semiconductor –  ở Arizona.

Ông Krzanich cho biết công ty sẽ hoàn tất việc xây dựng nhà máy tại Chandler, Arizona và sẽ chế tạo 7 đồ bán dẫn nano mới của hãng. Tại cuộc họp trong Phòng Bầu Dục, ông Krzanich nói công ty đã lên kế hoạch cho nhà máy trong nhiều năm qua, nhưng quyết định hoàn tất dự án do một số chính sách của ông Trump.

Intel bắt đầu xây dựng nhà máy, mang tên Fab 42, tại Chandler, Arizona vào năm 2011 và để trống nhà máy kể từ năm 2014. Khi đó, Arizona Republic cho biết nhà máy dự trù tạo ra 1,000 việc làm, sau khi công ty đầu tư 5 tỷ Mỹ kim.

Tổng Thống Barack Obama cũng đã tới thăm nhà máy khi đang được xây dựng vào năm 2012. Theo báo cáo vào năm 2014, ông tuyên bố Fab 42 là một ví dụ của việc nước Mỹ tạo ra việc làm sản xuất tốt. Một thông cáo báo chí của công ty vào ngày hôm nay cho biết nhà máy sẽ trực tiếp mướn 3,000 nhân viên ở Arizona khi hoàn tất trong vòng từ 3 cho tới 4 năm. (Nguyên Trân)

TAGS: intel