30/04/2017 | 12

Tổng giám đốc hãng United Airlines phải điều trần trước quốc hội

Tổng giám đốc hãng United Airlines phải điều trần trước quốc hội

Tin Washington, DC. (Reuters) – Tổng giám đốc hãng United Airlines sẽ điều trần trước một ủy ban Hạ Viện vào Thứ Ba  2 tháng 5 tới, sau khi bác sĩ David Đào bị kéo ra khỏi phi cơ của hãng này vào ngày 9 tháng 4.

Ủy Ban Giao Thông Hạ Viện sẽ nghe tổng giám đốc hãng United Airlines là ông Oscar Munoz, cùng với chủ tịch hãng hàng không là ông Scott Kirby, cũng như các giám đốc cấp thấp hơn từ hãng American Airlines, Alaska Airlines và Southwest Airlines. Ủy ban cho biết phiên điều trần được tổ chức nhằm xác định cần phải làm gì để hoàn thiện kinh nghiệm bay cho các du khách Mỹ.

Một ủy ban Thượng Viện cũng dự trù tổ chức một phiên điều trần tương tự vào Thứ Năm 4 tháng 5. Quốc Hội tăng cường giám sát việc di chuyển bằng đường hành không, sau vụ việc bác sĩ David Đào.

Hôm Thứ Năm 27/04, luật sư của bác sĩ David Đào cho biết United Airlines đạt được một thỏa thuận dàn xếp, với một số tiền không tiết lộ, sau khi bác sĩ David Đào bị kéo ra khỏi chuyến bay từ Chicago tới Kentucky vào đầu tháng này. Video trên các trang mạng xã hội cho thấy khuôn mặt bác sĩ David Đào đầy máu khiến cả thế giới phẫn nộ. Trong một tuyên bố riêng cũng được phổ biến vào ngày 27 tháng 4, United Airlines cho biết hãng và bác sĩ David Đào đạt được một giải pháp hoà bình về vụ việc đáng tiếc xảy ra trên chuyến bay 3411. United Airlines cho biết mong muốn thực hiện những thay đổi mà hãng đã thông báo, đặt quyền lợi của hành khách làm trọng tâm, bảo đảm mang đến mọi sự hài lòng cho hành khách. (Nguyên Trân)