ADS
10/09/2014 | 0

Tổng giám đốc Fiat sẽ đảm nhiệm chủ tịch công ty Ferrari

Monza – Ý. (Reuters) – Ông Luca Cordero di Montezemolo sẽ rời khỏi chức chủ tịch của Ferrari vào ngày 13 tháng 10, và ông Sergio Marchionne đang làm giám đốc điều hành của công ty mẹ Fiat sẽ thay thế.

Fiat đã tuyên bố sự ra đi của ông Montezemolo trong ngày hôm nay. Việc thay thế đã được dự đoán từ trước sau khi 2 ban giám đốc điều hành đã leo thang tranh chấp nhau về chiến lược và vai trò của loại xe Ferrari đắt tiền. Ông Montezemolo đã làm chủ tịch Ferrari từ năm 1991 muốn giữ sự tự trị cho Ferrari, trong lúc ông Marchionne chủ trương liên kết nội bộ Fiat để cạnh tranh với Volkswagen và BMW.

Ngày 13 tháng 10 là ngày ông Montezemolo ra đi trùng họp vào ngày Fiat làm chủ 90% cổ phần của Ferrari, hoàn tất việc sát nhập với Fiat Chrysler Automobiles ở New York. Ông Marchionne nói rằng ông ta vàMontezemolo đã thảo luận về tương lai của Ferrari, mong muốn chung của họ là để Ferrari đạt được tiềm năng thực sự của nó. Những sự hiểu lầm đã được giải tỏa trong ngày cuối tuần qua. Trong ngày Chủ Nhật, Tổng Giám đốc điều hành Fiat nói rằng hiệu suất đáng thất vọng gần đây của đội Ferrari trong cuộc đua Formula One không thể chấp nhận, và hoàn toàn không thể thương lượng. Ferrari phải giành chiến thắngcuộc đua Formula One.

Trong hơn hai thập niên điều hành của ông Montezemolo, Ferrari đã đứng hàng đầu Formula One, tăng doanh thu gấp mười lần và tăng gấp ba lần khối lượng xe bán ra thị trường. Ferrari trở thành một loại xe mạnh nhất thế giới. (H. Võ)

Bài Liên Hệ