19/05/2016 | 1

Tổng giám đốc Facebook gặp lãnh đạo bảo thủ

Tổng giám đốc Facebook gặp lãnh đạo bảo thủ

Menlo Park, California. (Reuters) – Nhằm xoa dịu chỉ trích cho rằng Facebook có xu hướng chặn thông tin mang tính bảo thủ vì động cơ chính trị, hôm thứ Tư, Tổng giám đốc Mark Zuckerberg gặp gỡ các lãnh đạo bảo thủ để khẳng định quan điểm cá nhân.

Theo chủ nhân Facebook, các nhân vật bảo thủ là một phần quan trọng của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Phát biểu sau cuộc họp tại trụ sở công ty ở California, thảo luận về cáo buộc liên quan đến việc Facebook có xu hướng thiên vị chính trị, Tổng Giám đốc Zuckerberg nhấn mạnh thành công của Facebook phụ thuộc vào tư tưởng thoải mái của người sử dụng, khi chia sẻ mọi thông tin mà họ muốn. Ông khẳng định nhân viên của Facebook không có lý do ngăn chặn nội dung chính trị hay ngăn cản người sử dụng đọc thông tin mà họ quan tâm. Theo ông, nhân vật bảo thủ và các nhà lập pháp Cộng Hòa luôn là một phần quan trọng của Facebook.

Ông trùm bất động sản Donald Trump sở hữu lượng fan nhiều hơn bất cứ ứng cử viên tổng thống nào khác. Hoặc hãng tin Fox News thu hút nhiều comment hơn so với các hãng tin khác trên thế giới. Tuyên bố trên được ông chủ Facebook đưa ra sau khi hãng tin Gizmodo công bố một số cáo buộc, liên quan đến việc trang mạng xã hội này có hành vi thao túng tin tức, cố ý ngăn chặn bài báo và thông tin có quan điểm bảo thủ ở phần Trending Topics.

Facebook phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời cam kết tổ chức một cuộc điều tra toàn diện. (Mai Đức)