14/01/2014 | 0

TỔNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TARGET XIN LỖI VÌ VỤ ĐÁNH CẮP DỮ LIỆU

TỔNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TARGET XIN LỖI VÌ VỤ ĐÁNH CẮP DỮ LIỆU

Washington D.C. (Reuters)
Target bắt đầu nỗ lực xin lỗi khách hàng vì vụ tấn công mạng lớn chưa từng thấy, nhưng nhà bán lẻ lớn thứ 3 Hoa Kỳ không đưa ra nhiều chi tiết về những gì mà họ đã biết và từ khi nào.
Cho tới nay, công ty chỉ tiết lộ rằng vụ đánh cắp dữ liệu bắt đầu từ cuối tháng 11 và kéo dài trong vòng 19 ngày, dẫn tới việc khoảng 40 triệu hồ sơ thẻ tín dụng và 70 triệu hồ sơ khác, có chứa thông tin cá nhân của khách hàng, bị đánh cắp.
Target đang cố gắng lôi kéo khách hàng trở lại, sau khi doanh thu giảm vào cuối mùa mua bán lễ hội. Chiến dịch của họ bao gồm các quảng cáo cả trang báo vào hôm Thứ Hai, xin lỗi vì vụ tấn công mạng.
Tổng giám đốc điều hành hãng Taret là Gregg Steinhafel cũng có một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào hôm Chủ Nhật. Đó là cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông kể từ sau vụ đánh cắp dữ liệu. Ông nói với trên CNBC rằng Target muốn đi đầu ngành bán lẻ trong việc áp dụng công nghệ trả bằng thẻ tín dụng, lưu trữ thông tin của khách hàng trong chip của máy điện toán, đồng thời yêu cầu người sử dụng phải bấm vào mã số cá nhân.
Hôm Chủ Nhật, một giám đốc hàng đầu của Liên Hiệp Bán Lẻ Quốc gia kêu gọi các tiêu chuẩn an ninh chặt chẽ hơn, cũng có nghĩa là tốn kém hơn đối với ngành bán lẻ, các ngân hàng và các đối tác kinh doanh của họ, sau vụ đánh cắp dữ liệu tại Target và các nhà bán lẻ khác ở Hoa Kỳ.

Minh Hằng