06/05/2014 | 0

Tổng Giám Đốc điều hành Target từ chức

Tổng Giám Đốc điều hành Target từ chức

Washington, DC. (Reuters) – Ông Gregg Steinhafel, tổng giám đốc điều hành và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị và chủ tịch hãng Target vừa từ chức sau vụ vi phạm an ninh dữ liệu vào cuối năm ngoái.
Vụ việc đã ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty, giảm lòng tin của khách hàng đối với công ty bản lẻ lớn thứ 3 và dẫn tới các phiên điều trần tại Quốc Hội. Hội đồng quản trị đưa ra thông cáo, nói rằng sau khi thảo luận kỹ lưỡng, hội đồng quản trị và ông Gregg Steinhafel quyết định nay là thời điểm thích hợp để có một đội ngũ lãnh đạo mới tại Target.
Giám đốc tài chánh John Mulligan sẽ là chủ tịch và tổng giám đốc tạm thời của Target. Còn bà Roxanne Austin, hiện là thành viên của hội đồng quản trị, sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời không điều hành.
Tháng 12 năm ngoái, Target công bố mình là nạn nhân của vụ tấn công mạng, kết quả là ít nhất 40 triệu số thẻ tín dụng và 70 triệu dữ liệu cá nhân của khách hàng bị đánh cắp. Kể từ đó, ông Mulligan trở thành phát ngôn viên chính của công ty về vấn đề này.
Ông đã làm chứng tại một số phiên điều trần của Quốc Hội. Ông bị tấn công về chi tiết hoạt động an ninh của Target, làm thế nào họ phát hiện ra vụ vi phạm an ninh và có kịp thời thông báo cho công chúng hay không. (H. Nguyễn)