13/10/2017 | 2

Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics từ chức

Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics từ chức

Seoul, Nam Hàn. (Reuters)- Hôm nay 13/10, công ty điện tử Samsung Electronics cho hay tổng giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị Kwon Oh-hyun quyết định từ chức.

Sự kiện này diễn ra trong lúc lợi nhuận quý ba năm nay theo tiên đoán sẽ tăng mạnh nhờ giá thẻ nhớ tăng cao. Sự kiện gây kinh ngạc dư luận, vì ông Kwon theo sự tiên đoán sẽ đóng vai trò lãnh đạo quan trọng, sau khi ông Jay Y. Lee, người thừa kế của đại công ty Samsung bị bắt hồi tháng 2 về tội hối lộ, và hàng loạt nhân vật quan trọng khác trong ban quản trị lần lượt ra đi.

Ông Kwon 64 tuổi còn được gọi là ông “Chip”, đã giám sát sự tăng trưởng của ngành kinh doanh linh kiện điện tử của Samsung, chiếm tỉ trọng lớn trong toàn bộ lợi nhuận, trong khi điện thoại thông minh và nhiều loại thiết bị điện thoại khác bị giảm sút sản lượng đáng kể. Ông Kwon đã xây dựng nền móng vững chắc của ngành sản xuất loại thẻ nhớ của Samsung Electronics, và giúp gia hạn các hợp đồng sản xuất loại thẻ nhớ này.

Ông Kwon không rời bỏ công việc ngay lập tức, và cho biết sẽ làm việc cho đến khi chính thức kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch hội đồng quản trị của Samsung Electronics vào tháng 3 năm tới. (Song Châu)